THẢM KHÁCH SẠN

Thảm khách sạn là một thuật ngữ chung chung hướng đến sản phẩm thảm lót sàn được sử dụng tại các khách sạn. Bởi Axminter, Wilton, Dệt tay, Thảm cuộn, Thảm tấm… nếu sử dụng lắp đặt trong các khách sạn thì cũng có thể gọi là thảm khách sạn.

Tuy nhiên, dựa theo đặc tính sử dụng, đặc tính thiết kế không gian mà chỉ một số loại phù hợp. Chúng không chỉ phù hợp về nhu cầu sử dụng, về thẩm mỹ mà còn về độ bền và chi phí đầu tư. Ví dụ như: Thảm Axminter chất liệu: 80% Len lông cừu ( Wool ) 20% Nylon ; 100% Nylon ; 50% Len lông cừu ( Wool ) 50% Nylon.

Trong dòng sản phẩm THẢM KHÁCH SẠN. Cao cấp nhất là dòng dệt thủ công, tuy nhiện giá của nó khá cao. Vì thế loại này thường chỉ sử dụng cho khu vực sảnh chờ khách sạn, khu vực trong phòng dưới cuối giường. Các khách sạn cao cấp thường chỉ sử dụng loại dệt thủ công để trang trí.

Thông dụng nhất vẫn là Axminter, thông thường An Phát chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho khách hàng sử dụng chất liệu 50% Len lông cừu ( Wool ) 50% Nylon. Bởi giá thành hợp lý, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh. Axminter thường có độ dầy 7 đến 10mm. Tỉ lệ: 7*7*7 hoặc 7*8*7 thường được sử dụng cho khu vực phòng nghỉ có một số khu vực tần suất đi lại nhiều cần đến loại tỉ lệ 7*9*7 hoặc cao cấp hơn 7*10*7 như Sảnh chờ, hành lang khách sạn, hội trường. Tỉ lệ mật độ càng cao thì độ bền và chất lượng của thảm càng cao, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn.

Đối với các dòng thảm trải sàn Wilton cho khách sạn cũng rất phổ biến tuy nhiên chất lượng thấp hơn Axminter. Loại thảm này thường có các thiết kế có sẵn. Không có sản phẩm theo yêu cầu thiết kế như Axminter. Nhưng lại có giá rẻ hơn rất nhiều.

Để thực hiện lắp đặt thảm cho khách sạn. Có hai phương pháp có thể sử dụng.

  • Sử dụng keo chuyên dụng dán trực tiếp xuống sàn nhà.
  • Sử dụng lớp lót ( Underlay ). Dán trực tiếp lớp lóp xuống sàn sau đó đến lớp thảm. Thảm được cố định bằng các đinh ghim ( nẹp đinh ) xung quanh tường. Phương pháp này có giá cao hơn tuy nhiên THẢM sẽ được bảo vệ và có độ bền rất cao.